Từ lời tựa bài viết, một điều kỳ diệu mang đến là "sách"


Hãy đọc qua một vài dòng nhật ký của tôi. Nhật ký ngày 05/12/2017


Hôm nay là thứ mấy nhỉ? Tôi không nhớ rõ nữa. Vì khoảng thời gian này tôi không làm gì cả. Tôi đang định hình lại bản thân.
Còn nhớ trước đây, chỉ vài tháng thôi. Cái ước mơ của tôi nó là một CEO. Tôi muốn mình thành một nhà lãnh đạo nào đó! Nhưng nó là gì tôi cũng không rõ nữa, không rõ mình làm thế nào để có được điều đó. Rõ ràng là một con thú đi lạc và chỉ muốn thoát ra khu rừng để tìm ánh sáng.
Tôi cứ nghĩ mình có thể tạo ra rất nhiều thứ, rằng với suy nghĩ là có thể làm tất cả? Mất định hướng, bỏ học, không mục tiêu rõ ràng… đó là cái hiện tại mà tôi có.
Rồi một ngày đẹp trời, tôi đã nghĩ đến một chuyện mà trước đó mình chán nản, thực sự thừa thãi và không cần thiết. ĐỌC SÁCH.
Lúc đó, tôi nhắn cho đứa bạn thân là Thái, hỏi rằng: "có quyển sách nào mi nghĩ rằng hợp với tao". " Dám nghĩ lớn :D" Thái nhắn lại. Tôi không trả lời, mà đặt sách luôn. Và mấy ngày sau quyển sách đã được tiki chuyển đến. Tôi đã sẵn sàng để đọc sách.
Kiến thức, cách ứng xử từ " Đắc nhân tâm". Hay chút lãng mạn, nhiều tính huống nhẹ nhàng từ cuốn " mãi mãi là bao xa". Và một quyển rất hay " Nhà giả kim" mang ra nhiều triết lý sống, chân lý của hạnh phúc và mục đích.
 Tất cả đều rất hay và tôi mong sẽ đọc lại những cuốn sách này. Sẽ đọc nhiều hơn :D
Vậy là bắt đầu với nhiều quyển sách hơn. Cái tôi nhận được nhiều lắm! Sự tập trung, một sở thích, kinh nghiệm và những điều tuyệt vời nhất tôi chưa từng khám phá.
Mục tiêu hiện tại là Tiếng anh. Phải quyết tâm học được và đó là bắt buộc. Những gì ở tương lai gần còn nhiều lắm. Học lại photoshop, ilustrator, premiere, rồi còn bố cục, màu sắc, nguyên tắc thiết kế logo. À! Còn học một chút về word, excel nữa nhỉ. "Nhiều điều cần học nên mày không được làm mất thời gian hơn nữa :D". Và tôi sẽ thành công.
TÔI SẼ THÀNH CÔNG HƠN TẤT THẢY NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA MÌNH, NHỮNG NGƯỜI MÌNH TỪNG GẶP.
Và điều tôi muốn hiện tại, đó là Tố Uyên, người con gái tôi yêu. Tôi sẽ chinh phục em và khiến em thay đổi. Hãy chờ tôi một chút nữa thôi.

Hôm nay là ngày 19/12/2017 rồi nhỉ? giờ là cuối năm rồi nên có lẽ không đọc được thêm cuốn nào đâu.
Xin liệt kê những cuốn sách đã đọc trong năm nay:
[center_width]
Dám nghĩ lớn
Đắc nhân tâm
Mãi mãi là bao xa
Nhà giả kim
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

( can_edit viết bài đánh giá về những tác phẩm này)
Xin không đánh giá ở bài viết này mà sẽ viết bài đánh giá về những cuốn sách của mình đã đọc.
Hứa rằng năm sau sẽ đọc nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn nữa.
Trích dẫn một câu nói hay:
Người không đọc sách chỉ sống một đời
Người đọc sách sống trước đó cả nghìn đời
- sưu tầm-

Trái tim nhỏ bé sẽ lớn lên, tâm hồn và cả kiến thức cũng vậy, hãy chăm chỉ đọc sách nhé chàng trai.