Hiện nay, mình đang là sinh viên của đại học Mở Hà Nội chuyên ngành công nghệ thông tin.
Mình đam mê công nghệ, thích lập trình từ lúc còn là một học sinh cấp 3. Mặc dù lúc đó chỉ biết cài win dạo và nghịch Proshow Product, Aegisub,..

FPT mãi không thuộc về tôi!

 Và năm 2015, lúc đó mình đã chọn đại học FPT để thỏa mãn cái đam mê về công nghệ...Lúc vào trường, được vào debate, được tham dự F-Camp quả là những ngày tuyệt vời nhất. Đến giờ, đó vẫn nơi mình tự hào khi được học, dù chỉ rất ngắn, đã phải rời khỏi nơi này.
Góc nhỏ nhìn từ B512
Nếu để kể có nhiều lắm, như mỗi năm mình đều có thể rơi lệ mỗi mùa F-Camp tới. Cảm xúc dạt dào, vì chưa trải nghiệm trọn vẹn, đã bị lỡ đi rồi...
Học 2 tháng tại FPT thì mình nghỉ học, bỏ đi một nơi tuyệt vời để tìm chân trời mới.

Công việc kiếm ra tiền đâu tiên? Công nhân 

Sau khi rời trường, vì hoàn cảnh gia đình nên mình phải đi làm công nhân. Yeb! 12 tiếng/ngày và bạn phải đứng liên tục không nghỉ ngơi. Đó là những gì mình trải qua. 
Nơi này cho ta khó khăn, nhưng cũng cho ta nhiều điều. Nỗ lực, cách nhìn khác và một chút lo cho gia đình. Mình không muốn nói nhiều, nếu có dịp gặp mình, sẽ kể cho bạn nghe.

Bỏ công nhân, tự học lập trình và công việc yêu thích đầu tiên...

Công nhân chắc hẳn không phải là đam mê của mình rồi. Nên mình biết cần làm gì đó. Humm, chắc đến lúc đó đam mê của mình vẫn là công nghệ. Nên quyết định của mình là tự học lập trình. Mọi người làm được, mình cũng sẽ làm được thôi? 
Sau khi đọc qua nhiều bài viết khích lệ tinh thần thì mình đã tự học lập trình. Vào thời điểm đó, mình khá là thích thiết kế và một chút code, nên đã chọn Front End.
Hằng ngày, lên w3school, tutorialspoint,... để học về HTML, rồi đến CSS, Javascript. Sau dần là tìm hiểu về git, Jquery, Bootstrap 4. Cũng tầm khoảng 6 tháng thì mình đã sơ sơ được tất cả. 
Cảm thấy tự tin và lên đường tìm việc. Profile của mình lúc đó là con số 0. Không bằng đại học, cao đẳng, không chứng chỉ,.. Nhưng vẫn tự tin gửi CV đi khắp nơi, và cũng được vài chỗ gọi phỏng vấn. 
Ngay lần đầu được phỏng vấn đi làm, đã được công ty nhận vào vị trí thực tập. Bạn có thể nghĩ? Ồ! chỉ là thực tập, có gì ghê? OK! Không sai, nhưng nếu không có bằng cấp thì bạn phải chứng minh điều gì khiến bạn vào công ty! Thay vì ăn hại và mọi người cứ phải chỉ bảo cho bạn.
Lúc đấy, mình thực tập 1 tháng thì sếp cho lên làm nhân viên chính thức. Mức lương 7 tr/ tháng.. Có vẻ khá ổn với một đứa mới đi làm như mình. 
Khoe chút :V 

Làm tầm vài tháng, lúc này lương đã lên 8 tr/ tháng thì mình nhen nhỏm ý định bỏ việc

Học lại, thi lại đại học, trở lại làm sinh viên?

Mình đang có công việc ổn đinh, đúng với đam mê, và hơn hết có thể tiến xa hơn nữa trong công việc. Thời điểm mình đi, công ty mới đang làm về angular với famework là ionic. Quả là rất thú vị.
Mọi thứ có vẻ rất ổn, nhưng bản thân mình lại thấy buồn rất nhiều. Mình còn trẻ, mình muốn trải qua quãng đời làm sinh viên. Mình không có nhiều bạn là sinh viên? Mình muốn có teamwork để làm một thứ gì đó vĩ đại?... Nhiều thứ mà bạn đi làm, bạn sẽ thấy nhớ quãng thời gian đi học biết bao. Nên là mình đã chọn thi lại, chắc mọi thứ ổn cho đến khi...
Lúc đó là 3 tháng trước khi thi đại học, tháng 4 mình bắt đầu học toán thì đến tháng 7 thi rồi. Haa, lúc đó mình đã quên sạch kiến thức rồi. Thế là trong 3 tháng ôn toán, lý, hóa cật lực. Cảm thấy rất phê...
Mình ôn thi từ ngày này đến 25/6 là thi rồi!
Sau đó thì điểm của mình chỉ đủ vào trường ĐH Mở Hà Nội. Mình cũng không tự hào hay thất vọng gì cả. Chỉ là thời gian quá ngắn để ôn. 4 năm trôi qua rồi, mọi thứ lúc bắt đầu là con số 0. Định lý pitago, ion dương âm, hay dao động con lắc quên hết...
Có thể năm sau mình sẽ thi thêm 1 trường nữa cũng nên? NEU?

Vào đại học có gì vui?

Đến giờ, mình thấy lựa chọn thi lại hoàn toàn đúng. Ta có thể chậm hơn mọi người, sự nghiệp bắt đầu của bạn bè cùng lứa là lúc mình vào đại học. Nhưng vào còn hơn không, dám làm còn hơn sau này nối tiếc.
Hướng đối tượng với java

Vào đây, quen được rất nhiều bạn bè tốt(mặc dù auto gọi là anh rồi :V). Gặp được Duyên, Dũng, Duy, Trường,... và nhiều các bạn nữa, cuộc sống bớt tẻ nhạt đi và bản thân thấy vui vẻ là ổn rồi.
Còn có những môn khá hay như cấu trúc & giải thuật, lập trình hướng đối tượng,... là những thứ mà mình chưa được học bao giờ. 
Thật là thích khi có nhiều thời gian làm những điều mình thích, thay vì đi làm bon chen. 
Có thể chia sẻ kiến thức tới mn là niềm vui rồi!
Mình lập ra blog này để chia sẻ những gì mình biết. Hi vọng nó sẽ giúp được bạn.
Cảm nhận, xin hãy để lại bình luận để mình biết nhé!